Vui hội khai trường

Khi nàng thu thay áo mới, khoác lên mình tấm áo kiêu sa, kiều diễm của ngàn chiếc lá nhuốm vàng kết trong nắng nhạt, khi hương hoa sữa thoang thoảng quyện trong từng con gió mỏng manh xen vào từng hàng cây, góc phố khiến lòng người lâng lâng thì đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường – mùa dệt nên những ước mơ, khát vọng, đam mê của tuổi học trò. Ngày 5/9 Tiểu học Nhữ Khê đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.

Từ sáng sớm, khi thôn xóm còn chìm trong mây mù gió nhuốm lạnh, len lỏi vào tận góc nhỏ của căn phòng, tôi đã giật mình trở dậy trong tâm trạng háo hức đợi chờ. Cảm giác vui sướng ấy cứ dâng lên, nảy nở trong lòng tôi như những đóa hoa tươi mỉm cười trong nắng sớm. Tôi đến trường trong niềm vui hân hoan.

Xa xa, ẩn dưới tán lá xanh mát, cổng trường dần hiện ra theo bước chân tôi. Đến gần, cánh cửa rộng mở như người mẹ thân yêu dang rộng vòng tay đón các con thơ vào lòng. Bước qua cổng trường là hàng loạt những cảnh tượng bất ngờ hiện ra trước mắt tôi. Ôi! Trường tôi sao hôm nay đẹp thế? Nào cờ, nào hoa, nào dây trang trí bắt mắt đủ các sắc màu… Lạ thay, có nhiều nhóm học sinh đã đến trường tự bao giờ.

Trong buổi lễ khai giảng, các thầy cô đều mặc lễ phục thật đẹp mắt. Các em học sinh đồng phục áo trắng rất gọn gàng.

Những tiết mục văn nghệ mở màn sôi động đã hâm nóng bầu không khí se lạnh của buổi sáng mùa thu. Các em học sinh như những chú chim non cất cao tiếng hát ngợi ca mái trường – tổ ấm thân yêu thứ hai trong niềm tự hào khôn xiết. Sân trường ngập một màu đỏ của cờ và hoa. Không còn chút cảm giác se lạnh nào mà chỉ còn quanh đây cảm giác ấm áp và rất đỗi thân thương.

Sau lễ Chào cờ, rồi bài hát Quốc ca được vang lên hào hùng thể hiện niềm tự hào dân tộc và quyết tâm phấn đấu học tập của học sinh chúng tôi. Không khí bắt đầu lắng dần khi thầy hiệu trưởng lên đọc thư của Chủ tịch nước. Lá thư như một lời động viên, cổ vũ và nhắn nhủ chúng ta phải cố gắng học tập, rèn luyện ngày một tốt hơn: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục…học tốt”. Và có lẽ phần ấn tượng nhất, tiếp đến là bài diễn văn và đánh trống khai trường của thầy Đỗ Quốc Bảo.

Tiếng trống khai trường vang lên khép lại những ngày hè sôi động và mở ra một năm học mới đầy ý nghĩa. Thầy và trò chúng tôi thầm hứa sẽ cố gắng hết mình để đạt được kết quả cao nhất trong năm học này. Những chùm mây trắng trên bầu trời xanh bay lên cao, cao mãi mang theo ước mơ và và khát vọng của tuổi học trò và những kì vọng của chúng tôi vào các em./.